ลงทุนหลักพัน กำไรเป็นล้าน ด้วยธุรกิจ Dropshipping Aliexpress

สมัยนี้ เปิดร้านค้าขายของออนไลน์ หรือว่า Ecommerce สามารถทำได้ง่ายกว่าเมื่อก่อนเยอะ ลงทุนต่ำ กำไรสูง ความเสี่ยงต่ำ เพราะไม่ต้องแบกภาระเรื่องสต๊อคสินค้า ไม่ต้องจ้างพนักงาน สามารถทำงานคนเดียวและสร้างรายได้หลักล้านบาทได้ ก่อนอื่นมาทำความเข้าใจกันก่อนว่า Dropshipping นั้นคืออะไร
dropshipping-business
1. คุณโพสสินค้าลงในเว็บไซต์ โดยที่คุณไม่ได้เป็นเจ้าของสินค้านี้ เพียงแต่เอารูปภาพและรายละเอียดของสินค้าจาก supplier มาใช้งาน

2. ลูกค้าเข้ามาในเว็บไซต์ จ่ายเงินซื้อสินค้า

3. นำเงินที่ได้ ไปซื้อสินค้าจาก supplier

4. แจ้ง supplier ว่าคุณทำธุรกิจ Dropshipping ให้ส่งสินค้าในนามคุณ โดยที่ไม่ต้องใส่ invoice ลงไปในกล่องสินค้า

5. ลูกค้าคุณรับสินค้า จบกระบวนการ
การทำธุรกิจแบบ Dropship นี้ มันไม่มีอะไรซับซ้อน คุณต้องทำการบ้าน ค้นหาสินค้าที่ขายดี โปรโมท และทำกำไรจากส่วนต่าง

ประโยชน์ของธุรกิจ Dropshipping

เหมาะสำหรับคนที่เพิ่งหัดทำธุรกิจออนไลน์ เพราะมัน Setup ง่าย ไม่ซับซ้อน มีเครื่องมือทุ่นแรง ทำงานแบบกึ่งอัตโนมัติ ไม่ต้องกังวลเรื่องการบริหารสต๊อค และการจัดส่งสินค้า
ประหยัดเงินลงทุนไปได้เยอะ คุณไม่ต้องมีหน้าร้าน ไม่ต้องเช่าโกดังเก็บสินค้า ไม่ต้องจ้างพนักงาน ไม่มีปัญหาเรื่องของค้างสต๊อค
คุณไม่ต้อง Pre-Order สินค้า สามารถทดลองขายสินค้าได้หลากหลายจนกว่าจะเจอกลุ่มสินค้า niche products
เข้าถึงผู้คนได้ทั่วโลก มีกำลังซื้อมากกว่า โอกาสขายได้มากกว่า คุณเป็นเจ้าของร้าน ออนไลน์ ควบคุมทุกอย่างได้ 100%
มีเวลามากขึ้น เอาไปพัฒนาธุรกิจให้เติบโต ไม่ต้องมานั่งแก้ปัญหาไปวันๆ ไม่ต้องปวดหัวกับลูกจ้าง ภาษี ค่าบริหารต่างๆ มีเวลาไปเรียนรู้ การตลาดออนไลน์ พัฒนาตัวเองได้มากขึ้น
คุณเป็นอิสระ เพราะว่าคุณไม่มีหน้าร้าน ไม่มีสินค้าให้สต๊อค สามารถทำงานที่ไหนก็ได้ตามสไตล์ที่คุณชอบ เพียงแค่มีคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ต

AliExpress คืออะไรและทำไมถึงเลือกมาทำ Dropshipping

AliExpress คือร้านค้าออนไลน์ขนาดใหญ่ ที่รวมนำผู้ขายคนจีนกับผู้ซื้อทั่วโลกให้มาเจอกัน พ่อค้าปลีกหรือผู้ผลิตใช้ platform นี้เสนอขายสินค้าที่หลากหลาย เช่น เสื้อผ้า สินค้าแฟชั่น เครื่องใช้ไฟฟ้า และอื่นๆ มีทั้งขายส่งและขายปลีก ราคาไม่แพงสามารถนำไปทำกำไรต่อได้ ซื้อเพียง 1 ชิ้นก็ได้ AliExpress จึงเหมาะมากที่จะทำ Dropshipping
จุดเด่นเหนือคู่แข่งที่ AliExpress เหมาะทำ Dropshipping
สินค้าหลากหลาย ตอนนี้มีมากกว่า 100 ล้านชิ้น! รอให้พวกเราไปเลือกมาทำกำไร
ราคาสินค้าถูกมาก ทำให้สามารถทำกำไรได้เยอะ
มีสินค้าใหม่ๆตามกระแส ออกมาตลอดไม่ตกยุค
ง่ายมากๆที่เริ่มต้นธุรกิจ แทบไม่ต้องลงทุนด้วยซ้ำ สามารถนำสินค้าไปขายใน IG, Facebook ได้เลย
มีผู้ขายกว่า 200,000 รายที่เชื่อถือได้ อยู่ในระดับเกรด AAA
จัดส่งฟรีทางเครื่องบิน ใช้เวลาประมาณ 12-22 วันทำการ ซึ่งถือว่ารับได้ในวงการธุรกิจออนไลน์

ทำไมต้องมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง เพื่อรันธุรกิจ Dropshipping

เพื่อที่จะสามารถรันธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีความจำเป็นต้องมี platform เพื่อให้ลูกค้าเข้ามาชมสินค้าและสามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้เลย
จะเลือก platform อะไรดี?
Social Network Accounts: มักถูกใช้กันเป็นประจำ ตอนเริ่มต้น Start ธุรกิจ Ecommerce เช่น Facebook, Instrgram เป็นต้น ถึงแม้ว่ามันจะง่ายในการเริ่มต้น แต่มันก็ไม่เหมาะสมในระยะยาว เพราะมันไม่มีระบบจัดการต่างๆ ที่ร้านค้า dropship จำเป็นต้องมี เช่น order fulfillment
Online Classified Ads Portals: คือพวกเว็บไซต์ประกาศลงโฆษณาฟรีต่างๆ มันอาจจะดีในแง่ของการสร้าง Backlinks for SEO หรือ Web Traffic แต่มันไม่เหมาะที่จะนำมาใช้ทำธุรกิจ
Established Marketplaces: เว็บท่าขายของออนไลน์อย่าง Amazon, eBay.com, Lazada.co.th คุณสามารถนำสินค้าไปลงขายได้ แต่ต้องโดนหักเปอร์เซนต์จากการขาย รวมทั้งมีค่าสมาชิกรายเดือน และค่าใช้จ่ายอื่นๆอีกมากมาย และหากคุณไทำผิดกฏของเขา บัญชีคุณก็อาจถูกระงับการใช้งานได้ ดังนั้น ไม่เหมาะครับ เพราะคุณไม่สามารถควบคุมอะไรได้เลย การลงขายใน Marketplaces เหล่านี้ สามารถทำได้ในระยะสั้นๆ เพื่อเป็นการโปรโมทร้าน
คุณเป็นเจ้าของเว็บ Dropshipping เองเลย: ทางเลือกนี้ ดีที่สุดสำหรับผู้เริ่มต้นและมือโปร มีข้อดีมากมายและผมก็แนะนำให้คุณเป็นเจ้าของเว็บไซต์เอง การควบคุมต่างๆสามารถทำได้ 100% ไม่ต้องเกรงใจใคร จะลงขายสินค้าอะไร ปรับเปลี่ยน แก้ไข สามารถทำได้ในทันที

ประโยชน์ของการมีเว็บไซต์ Dropshipping เป็นของตัวเอง

รายได้สูง: การที่คุณขายของบนร้านค้าตัวเอง กำไรจะดีกว่าการที่ไปวางขายใน platform อื่นๆ นักช้อปปิ้งทั้งหลายชอบที่จะซื้อสินค้าจากร้านค้าออนไลน์มากกว่าซื้อใน Social Media หรือ Blog หรือ Marketplaces อื่นๆ
ควบคุมได้ 100%: มีเว็บไซต์เป็นของตัวเองนั้น คุณจะแก้ไข เปลี่ยนแปลงสินค้า จะตั้งราคาเท่าไหร่ก็ได้สามารถควบคุมทุกอย่างได้ 100% ไม่ต้องไปเกรงใจใคร การที่ไปขายบน marketplaces คุณต้องทำตามกฏของเขา ไม่งั้น อาจโดนระงับการใช้งาน
ไม่ต้องกังวลเรื่องเทคนิค: ระบบเว็บไซต์ dropshipping ที่ดี จะมีระบบจัดการ order แต่ติดตามสถานะสินค้าที่ง่ายต่อการใช้งาน คุณไม่ต้องมานั่งปวดหัวเรื่องเหล่านี้ และมันก็มีผลดีต่อความรู้สึกของลูกค้าเองด้วยที่ทุกอย่างมันราบรื่น ใช้งานง่าย
ไม่มีคู่แข่ง: หากคุณโพสขายสินค้าใน Amazon, Lazada, eBay หรือ Marketplaces อื่นๆ ว่าที่ลูกค้าของคุณ จะเห็นสินค้าแบบเดียวกันกับที่คุณขายอยู่ จากร้านค้าอื่นๆ ที่มีราคาถูกกว่า หากคุณขายบนร้านค้าของคุณเอง มันไม่มีคู่แข่ง และหากคุณวางหน้าสินค้าดีๆ โอกาสปิดการขายได้ จะมีสูง
มีคุณค่า: การที่คุณมีเว็บเป็นของตัวเอง เปรียบได้กับคุณมีหน้าร้าน หากตกแต่งได้สวย น่านั่ง ลูกค้าก็จะมั่นใจและเข้ามาอุดหนุนบ่อยๆ สามารถโพส Contents ดีๆมีประโยชน์ในเว็บของคุณเพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้า
ระบบติดตาม: เป็นเรื่องสำคัญมาก คุณต้องรู้ว่าวันนี้มีคนเข้าร้านเท่าไหร่ จากประเทศอะไร ขายได้เท่าไหร่ สินค้าไหนขายดี เพื่อนำไปวางแผนปรับปรุงธุรกิจให้ดีขึ้น และคุณก็สามารถเป็นเจ้าของระบบแบบนี้ได้ ด้วยระบบ Dropship Masterclass
โดยสรุปแล้ว การที่คุณเปิดร้านค้า ขายของออนไลน์แบบ dropshipping นั้น มันเป็นอาชีพที่อิสระ สามารถทำงานที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้ตามสไตล์ที่คุณชอบ ควบคุมทุกอย่างได้ 100% เป็นช่องทางสร้างรายได้ในอนาคตที่เราไม่จำเป็นต้องลงทุนสูงแต่สามารถสร้างผลกำไรหลักล้านบาทต่อปีหรือต่อเดือนก็เป็นได้

แนวทางสร้างธุรกิจ Dropshipping สร้างรายได้ไร้สต๊อค

เริ่มต้น คุณต้องรู้ให้ได้ก่อนว่าจะขายอะไร? และสินค้านั้นมันขายได้หรือเปล่า มีความต้องการในตัวสินค้ามากแค่ไหน หนึ่งในวิธีที่ผมใช้ทุกวันในการหาสินค้าก็คือ สอดแนมคู่แข่ง

ไม่ต้องไปเสียเวลาหาสินค้านิช (niche products) กันมากนัก ดูเว็บคู่แข่งเลยว่า อะไรน่าจะขายได้ โดยทำตามขั้นตอนต่อไปนี้

ไปที่ MYIP.MS ตามลิงค์ด้านล่างนี้
https://myip.ms/browse/sites/1/ipID/23.227.38.32/ipIDii/23.227.38.32

จะเจอร้านค้า Ecommerce อยู่มากมาย ลองเลือกมาสักหนึ่งร้าน สมุมติว่าเป็น ร้าน https://www.XYZ123.com ผมไม่สามารถแสดงชื่อร้านค้าที่แท้จริงได้นะครับ เพราะมันไม่ควรเปิดเผยในที่สาธารณะ

จากนั้น ต่อท้าย URL ร้านค้าดังกล่าวด้วย /collections/all?sort_by=best-selling เพื่อเป็นดูว่าสินค้าอะไรที่ขายดี จะได้แบบนี้

https://www.XYZ123.com/collections/all?sort_by=best-selling

ผมเจอสินค้าตัวหนึ่ง เป็น Safety Seat
carseat
ซึ่งตั้งราคาขายอยู่ที่ $39.99 จากนั้นเอาสินค้าที่พบ ไปค้นที่ AliExpress ผมพบสินค้าที่เหมือนกันทุกประการ ขายอยู่ที่ $13 บิงโก! กำไรกี่ % ครับ? ลองคำนวณกันเองดู
carseat2
ต่อมาคุณก็แค่ เอาสินค้าจาก AliExpress ไปโพสลงขายในร้านค้าของคุณ แล้วก็โพสลงไปใน Facebook Fanpage จากนั้นยิงโฆษณาเลยครับ อาจจะเจาะกลุ่มเป้าหมายเป็น ประเทศแคนาดา, คนที่มีลูกเล็กๆ ประมาณนี้ ลองทดสอบดู เปลี่ยนกลุ่มเป้าหมาย เปลี่ยนประเทศ ไปเรื่อยๆ มันก็จะขายได้ไม่ยาก บอกแล้วไงครับ เดี๋ยวนี้ มันไม่ยากเหมือนเมื่อก่อนแล้ว แค่คุณลงมือทำ!

จะเริ่มต้นอย่างไร?

dripshipping
ผมได้ทำเปิดกลุ่มลับบน Facebook สอนฟรี FREE! วิธีการการทำธุรกิจ Dropshipping คุณสามารถเข้าไปเรียนรู้ได้ฟรี

วิธีการเข้าเรียน คลิกขอเข้ากลุ่มปุ่มสีส้มด้านล่าง จากนั้นแจ้งชื่อของท่านบน Facebook เข้าไปที่ Line ID: @pudit
หรือสแกน QR Code
qr-code-pudit
ขอสงวนสิทธิ์ พิจารณารับเข้ากลุ่มเป็นรายบุคคล และรับจำนวนจำกัด ด่วนก่อนหมดเวลา!
Happy Dropshipping!